Tiểu sử NSND MẠNH CƯỜNG – Cả đời chỉ đóng những vài đào hoa#nsndmạnhcường #manhcuong #dienvienmanhcuong
Tiểu sử NSND MẠNH CƯỜNG – Cả đời chỉ đóng những vài đào hoa
Trần Mạnh Cường (sinh ngày 11 tháng 4 năm 1960), thường được biết đến với nghệ danh Mạnh Cường là một nghệ sĩ nổi tiếng trong làng sân khấu kịch cũng như nền điện ảnh Việt Nam, hiện là Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.
Mạnh Cường từng nhập ngũ và là sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội từ năm 1977. Sau khi tốt nghiệp, năm 1980 ông được phân công vào Đoàn Kịch nói Quân đội.Trong khoảng thời gian công tác tại đoàn kịch nói, ông đã gây ấn tượng với khán giả qua nhiều vở kịch như Người mất tích, Tiếng hát cuộc đời, Lời thề thứ 9, Điều không thể mất. Mặc dù bắt đầu với sân khấu kịch và tâm huyết với kịch nói nhưng khán giả biết đến Mạnh Cường nhiều nhất thông qua các bộ phim của ông.

Năm 1993, ông chuyển về Đoàn 871 – Chuyên quản lý học viên đi học trường đại học chuyên nghiệp ngoài quân đội. Từ năm 1993 đến năm 1997, ông theo học Đạo diễn sân khấu, xen kẽ với Đạo diễn điện ảnh, từ năm 1995 đến năm 1999 tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh.

source

Bài viết đã được tạo 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên