Tiên phước một miền quê | Tiên Phước Quảng Nam | Cảnh đẹp Tiên Phước Quảng Nam | Miền quê xứ quảngTiên phước một miền quê
cảnh đẹp Tiên Phước – Quảng Nam
Tiên Phước là một huyện trung du phía tây nam của tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Tam Kỳ 25km. Về hành chính, huyện gồm 14 xã và 1 thị trấn. Phía tây giáp huyện Hiệp Đức, phía đông giáp huyện Phú Ninh, phía nam giáp huyện Bắc Trà My, phía bắc giáp huyện Thăng Bình. Diện tích tự nhiên của Tiên Phước là 45.440,64 ha (2019). Thị trấn Tiên Kỳ nằm ở vị trí trung tâm của huyện nằm trên quốc lộ 40B nối trung tâm tỉnh lị Quảng Nam (thành phố Tam Kỳ) với huyện Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My và tỉnh Kon Tum. Đây là tuyến đường kết nối Tiên Phước với vùng kinh tế Tây Nguyên.
Toạ độ địa lý được giới hạn bởi vĩ tuyến 15020’ đến 150 36’ vĩ độ Bắc và kinh tuyến từ 1080 4’ 46” đến 1080 27’ 56” kinh đông. Dân số Tiên Phước 75.001 người (16.258 hộ), phân bố trên địa bàn 14 xã và 1 thị trấn, trong đó có 124 khẩu đồng bào dân tộc thiểu số (KOR) sống ở 02 xã Tiên An , Tiên Lập. Mật độ dân số bình quân trên 153 người/km2, phân bố không đồng đều. Tốc độ tăng dân số 1,5%, thấp hơn mức bình quân của tỉnh. Tổng số lao động toàn huyện 34.030 người, chiếm 45% dân số, cơ cấu lao động tập trung chủ yếu vào sản xuất Nông nghiệp, chiếm 85% số hộ, Tiểu thủ công nghiệp 8,5%, Dịch vụ 4,7% và các ngành quản lý 1,8%.
Tiên Phước có 03 con sông chính là sông Tranh, sông Tiên và sông Khan. Ngoài ra còn có một số sông, suối nhỏ như: sông Yên, sông Tam, sông Ta Nao, sông Ta Cao, sông Hương Quế… Sông Tranh dài 23 km chảy qua xã Tiên Lãnh, nguồn nước của sông này được sử dụng xây dựng các công trình thuỷ điện quy mô lớn. Sông Tiên là sông chảy từ vùng núi Tiên Lập đến Tiên Lộc theo hướng Tây và đổ vào sông Khan tại Tiên Hà, sông dài 15km, rộng trung bình 20-25m, lưu lượng nước nhỏ. Sông Khan dài 25km, hợp thủy của sông Trạm và sông Tiên và một số sông suối khác, đoạn sông chính qua các xã Tiên Kỳ, Tiên Châu, Tiên Hà, sông quanh co theo địa hình núi đồi núi có độ dốc lớn, bề rộng lòng sông thay đổi trung bình từ 25-30m, có đoạn rộng 100m.
Sông Tiên có nhiều tên gọi: từ địa phận Tam Kỳ chạy vào đầu Tiên Lộc gọi là sông Bông Miêu. Từ đầu Tiên Lộc đến đầu Tiên Kỳ gọi là sông Tiên. Từ đầu Tiên Kỳ đến cuối Tiên Hà gọi là sông Khan. Từ cuối Tiên Hà chạy qua địa phận Hiệp Đức gọi là sông Chang.
cảm ơn mọi người đã xem video của mình, mình rất mong được sự ủng hộ của mọi người để mình có thêm động lực làm thêm những video mới. mình vẫn biết video mình không được hoàn chỉnh lắm, mình hứa sẽ cố gắng khắc phục nhiều hơn để phục vụ mọi người. rất mong được mọi người đăng ký, chia sẻ và ủng hộ mình nhiều hơn nữa. một lần nữa xin cảm ơn mọi người. chúc mọi người sức khỏe.
00:00 video về cảnh đẹp tiên phước
01:50 Hình ảnh đẹp về quê hương tiên phước
Email: [email protected]
ĐT: 0985714906
Nhớ sub ủng hộ giúp mình có động lực phát triển kênh:
#tienphuocmotmienque #tienphuocquangnam #canhdeptienphuocquangnam
Từ khóa tìm kiếm trên google
hội đồng hương tiên phước; huyện tiên phước quảng nam; tiên phước một miền quê; tiên phước quảng nam; tiên phước covid; tiên phước một miền quê

source

Bài viết đã được tạo 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên