Tân Châu tích cực chuẩn bị Đại hội thể dục thể thao thị xã lần thứ IXĐại hội Thể dục thể thao (TDTT) thị xã Tân Châu lần thứ IX dự kiến chính thức khai mạc vào ngày 19/5/2022, tại sân vận động thị xã Tân Châu, tính đến thời điểm này, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã đã và đang tích cực triển khai, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện thi đấu; các vận động viên ở các đơn vị tham gia các môn thi đấu tích cực tập luyện, tất cả sẵn sàng cho kỳ đại hội Thể dục thể thao thị xã lần thứ IX diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến nay, Đại hội TDTT cấp cơ sở ở 14 xã, phường đã diễn ra thành công tốt đẹp; diễn ra trong hơn 2 tháng, bắt đầu từ ngày 25/2 đơn vị xã Châu Phong được chọn làm điểm và kết thúc ở phường Long Sơn vào ngày 28/4/2022; lễ khai mạc được các địa phương tổ chức trang nghiêm, thực hiện tốt 5K trong điều kiện bình thường mới; Các môn thể thao thi đấu ở đại hội TDTT cơ sở đều là những môn phổ biến, nhiều người chơi trong cộng đồng dân cư, như: Bóng đá, bóng chuyền, việt dã, … cùng với những môn thể thao truyền thống, như: Kéo co, đẩy gậy. Các nội dung thi đấu thu hút đông đảo người chơi tham gia và sự cổ vũ nhiệt tình của người xem, tất cả tạo nên một sân chơi lành mạnh và phấn khởi của một đại hội TDTT. Các địa phương căn cứ vào thành tích ở Đại hội TDTT cấp cơ sở để tuyển chọn các vận động viên, nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham dự Đại hội TDTT thị xã.

Các địa phương, các vận động viên cũng nỗ lực tập luyện các môn thế mạnh để tham gia thi đấu đạt thành tích tốt ở kỳ đại hội TDTT Thị xã lần này. Môn đẩy gậy được biết là môn chủ lực của xã Tân An trong các kỳ đại hội gần đây, đặc biệt được phát triển mạnh ở Trường THCS Tân An, các em được giáo viên tăng thời gian tập luyện, trau dồi các kỹ năng thi đấu, thể lực cũng như tinh thần nhằm để đạt thành tích tốt kỳ Đại hội sắp tới.

Tại Đại hội TDTT thị xã lần thứ IX lần này, gồm có 10 môn thi đấu, thu hút trên 1.500 vận động viên đăng ký, tranh tài hơn 220 bộ huy chương, được chia làm 03 giai đoạn khởi tranh từ ngày 15/1 đến ngày 22/5/2022, gồm các môn: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, điền kinh, việt dã, quần vợt, taekwondo, bơi lội, đẩy gậy và kéo co. Đến nay, đã có 05/10 môn thi đấu đã hoàn thành, như: Quần vợt, việt dã, bóng đá, taekwondo, và kéo co. Các môn còn lại đang tiếp tục tổ chức theo lịch. Tại kỳ Đại hôi TDTT lần này, thị xã đã đưa vào khai thác nhà thi đấu đa năng vừa được khánh thành, từ đó tạo nên không gian thi đấu chuyên nghiệp, nơi đây cũng là nơi diễn ra nhiều môn thi đấu nằm trong hệ thống các môn thi đấu của Đại hội TDTT thị xã.

Cùng với sự chuẩn bị về cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho Đại hội, thì Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Từ đầu năm đến nay, thực hiện treo 20 banrol tuyên truyền cho Đại hội TDTT ở các nơi tập trung đông người, các xã – phường trên địa bàn Thị xã; phối hợp với Đài truyền thị xã tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và các kênh mạng xã hội của đài.

Việc tổ chức thành công Đại hội TDTT ở cơ sở cũng như ở Đại hội TDTT Thị xã, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, lợi ích của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực để lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gắn công tác tổ chức đại hội TDTT với đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giữ gìn và phát huy các môn thể thao dân tộc và các trò chơi dân gian truyền thống ở địa phương. Qua đó, cũng tuyển chọn, đào tạo nguồn vận động viên có chất lượng tham gia Đại hội TDTT tỉnh và tham gia các giải thi đấu trong thời gian tới./.

Thực hiện Khiêm Tín – Minh Luân

source

Bài viết đã được tạo 13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên