Náo nức ngày lễ Phục sinh ở Mỹ sau đại dịch Covid (VOA)Đây là hình ảnh một trung tâm thương mại trong những ngày gần đây. Những củ cà rốt và chú thỏ Bunny đáng yêu thường xuyên có mặt ở đây để đón chào các em nhỏ cùng với bố mẹ ghé qua trò chuyện hay chụp chung một tấm hình khi ngày lễ Phục sinh đang đến gần.

Tại các cửa tiệm bán đồ con trẻ, đặc biệt là những cửa hàng bánh kẹo thì những chiếc kẹo và bánh mang hình ảnh của những trái trứng và chú thỏ Bunny cũng là thứ mà dễ tìm thấy nhất.

Sau 2 năm phải tạm hoãn vì đại dịch Covid, những hoạt động chào đón ngày lễ Phục sinh năm nay đã được các tổ chức và hội đoàn khôi phục với nhiều chương trình hấp dẫn giành cho các gia đình.

Mục sư Phan Đức Hiếu, Hội Thánh Giám lý Tin lành Việt – Mỹ nói:

Đây là cái mùa Phục sinh đầu tiên sau 2 năm đại dịch, chúng tôi mới mở cửa trở lại. Vì thế năm nay ngoài việc tổ chức những chương trình thường lệ là lễ mừng Chúa phục sinh là một cái lễ quan trọng của hội Thánh thì chúng tôi sau đó còn có chương trình hội chợ mùa xuân. Hội Thánh đã chuẩn bị trên 2.000 trái trứng để cho các em tham gia trò chơi lượm trứng. Đây không phải chỉ giành cho các em thiếu nhi trong hội Thánh mà thôi mà còn giành cho tất cả các gia đình và các em thiếu nhi ở trong cộng đồng.

Lễ Phục sinh được xem là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của những người theo đạo Thiên Chúa. Ngày lễ này mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá.

Ở Mỹ cũng như ở nhiều quốc gia khác thì lễ Phục sinh thường được trẻ em háo hức đón chờ với trò chơi nhặt trứng để được đem về nhà những phần thưởng có thể là những chiếc kẹo hay đồ chơi nho nhỏ được để bên trong trái trứng. Vì thế mà các nông trại ở khu vực thủ đô nước Mỹ ngay từ dịp cuối tháng 3 khi tiết trời ấm áp trở lại, đã liên tục tổ chức những chương trình tìm và nhặt trứng cho các gia đình mỗi dịp cuối tuần.

Năm nay khi đại dịch Covid được kiểm soát, các gia đình gốc Việt, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ lại háo hức mong chờ dịp lễ đặc biệt này.

Mục sư Phan Đức Hiếu, Hội Thánh Giám lý Tin lành Việt – Mỹ cho biết thêm:

Cả 2 dịp lễ Phục sinh vừa rồi, chúng tôi tổ chức rất là âm thầm. Bởi vì cơn đại dịch nên hầu hết mọi người chỉ tham dự trực tuyến mà thôi. Nhưng tạ ơn Chúa là cơn đại dịch dường như đã được kiểm soát tại Mỹ nên con cái Chúa rất là háo hức và mong mỏi tổ chức một chương trình lễ để tất cả mọi người đều có thể đến tham dự, đặc biệt là đồng hương ở trong vùng cũng có thể đến tham dự, chung vui với chúng tôi trong ngày lễ này.

Cộng đồng người Việt ở khu vực thủ đô nước Mỹ là một trong những cộng đồng lớn với khoảng trên 60.000 người. Bên cạnh hàng chục hội đoàn khác nhau thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, văn hoá, văn nghệ và thể dục – thể thao thì các hội Thánh của cộng đồng gốc Việt cũng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của các gia đình, đặc biệt là trong những dịp lễ như lễ Giáng sinh và Phục sinh…

Theo dự kiến thì ngày lễ Phục sinh năm nay, mỗi chương trình của các hội Thánh như thế này cũng sẽ đón tiếp hàng trăm gia đình tới tham dự và chung vui.

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News

source

Bài viết đã được tạo 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên