GIỚI THIỆU VỀ NHÀ VĂN HÓA SINH VIÊN TP.HCM TẠI KHU ĐÔ THỊ ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCMNhà Văn hóa Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 17 tháng 10 năm 2002 theo quyết định của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, là ngôi nhà chung của học sinh, sinh viên thành phố mang tên Bác.
Nhà Văn hóa Sinh viên tọa lạc tại trung tâm Quảng trường Sáng tạo thuộc khu đô thị Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được khánh thành vào ngày 24 tháng 10 năm 2019, là tòa nhà với kiến trúc hiện đại, mang vẻ đẹp của hình khối và tính bền vững.
Là công trình của Ủy ban Nhân dân Thành phố dành tặng cho học sinh, sinh viên Thành phố, hoạt động nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên.
Với sự phát triển không ngừng của môi trường văn hóa, nhu cầu về sân chơi và hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh, sinh viên, Nhà văn hóa sinh viên có không gian sinh hoạt ngoài trời với sân khấu gần 2.000 chỗ ngồi, là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt câu lạc bộ – Đội – Nhóm sinh viên các trường.
Khu nhà vinh danh thường xuyên được trang trí mỹ thuật hiện đại, sáng tạo là không gian vinh danh, tuyên dương sinh viên tiêu biểu.
Không gian ngoài trời là Điểm hẹn văn hóa, nơi sinh hoạt và biểu diễn thường xuyên của các câu lac bộ, nhóm văn hóa nghệ thuật phát huy năng khiếu và tài năng.
Các sân bóng cơ bản đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao với các môn bóng đá, võ thuật, bóng chuyền.
Hàng đêm, chợ phiên sinh viên cung cấp các sản phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống và sinh hoạt của sinh viên, đây còn là nơi check-in của tất cả học sinh, sinh viên lần đầu tiên đến với khu đô thị đại học.
Thiết kế tòa nhà Nhà Văn hóa Sinh viên mang giải pháp của tính bền vững với ô giếng trời cung cấp gió và ánh sáng tự nhiên cho toàn thể khối tích lớn của công trình, đảm bảo tối ưu hóa không khí và ánh sáng.
Trung tâm thể thao trong nhà với tổ hợp các hoạt động tập luyện gym, fitness, boxing, yoga, thể thao điện tử và bowling. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, trung tâm thể thao trong nhà không những là nơi tập luyện nâng cao sức khỏe cho học sinh, sinh viên mà còn là nơi huấn luyện các đội tuyển, vận động viên cho các giải đấu trong và ngoài nước.
Không gian văn hóa và trang phục 54 dân tộc Việt Nam là nơi lưu trữ trang phục các dân tộc, phục vụ cho việc tìm hiểu và nghiên cứu về văn hóa Việt Nam. Đây còn là nơi giao lưu, gặp mặt, biểu diễn thường xuyên của các câu lạc bộ – đội nhóm về văn hóa truyền thống và âm nhạc dân tộc.
Cửa hàng sách sinh viên với hơn 3.000 đầu sách về các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, kỹ năng, văn học,… với hơn 1.000 lượt người đến mỗi ngày không chỉ có hoạt động đoc sách, tra cứu tài liệu mà còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị như giao lưu tác giả trẻ, chương trình S-book Radio và các phiên chợ sách.
Trung tâm ngoại ngữ – tin học tại tầng 4 tòa nhà với các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Hoa với các khóa học chất lượng và kỳ thi chuẩn quốc tế.
Cùng với hoạt động đào tạo, trung tâm ngoại ngữ là nơi kết nối các chương trình du học, học bổng, liên kết và làm việc tại nước ngoài với các đơn vị uy tín.
Hoạt động tin học cũng diễn ra sôi nổi với các chương trình tin học văn phòng, khóa học mỹ thuật đa phương tiện và tin học ứng dụng.
Cụm rạp phim với 04 rạp 900 chỗ giá vé “hạt dẻ”, không gian hiện đại, trẻ trung và linh động phục vụ hoạt động cho giới trẻ, đồng thời hỗ trợ công chiếu phim tài liệu, nghiên cứu, giới thiệu về hoạt động học thuật và giải trí của sinh viên.
S-Camping tại tầng 6 với không gian xanh và nhiều màu sắc là điểm đến dành cho các nhóm yêu thiên nhiên, thích hoạt động dã ngoại và sinh hoạt nhóm, phục vụ hoạt động biểu diễn và pic nic.
Được trang bị cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, nhà hát sinh viên 700 chỗ là nơi diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hội nghị trang trọng. Hội trường, phòng hội thảo với sức chứa 100 đến 400 người đảm bảo tổ chức chuyên đề, diễn đàn, hội họp.
Với đội ngũ cán bộ, nhân viên trẻ trung, năng động và sáng tạo, Nhà Văn hóa Sinh viên luôn không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động, là nơi tổ chức các sự kiện lớn của thành phố như ngày hội công nghệ trí tuệ nhân tạo thành phố, ngày hội hoa hướng dương, chào tân sinh viên và chào năm mới.
Với sứ mệnh là nơi đến của học sinh, sinh viên ngoài giờ lên lớp, tầm nhìn đến năm 2025 là địa điểm có đầy đủ phức hợp vui chơi, giải trí, đào tạo, giáo dục, văn hóa và thể thao, Nhà Văn hóa Sinh viên hứa hẹn là điểm đến tin cậy của học sinh, sinh viên.

source

Bài viết đã được tạo 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên