12 bài khởi động trước khi tập gym, thể dục thể thao cường độ cao12 bài khởi động trước khi tập gym, tập thể dục, thể thao, vận động thể lực cường độ cao.
12 bài khởi động trước khi tập gym nói riêng và tất cả các môn thể thao khác nói chung đóng vai trò rất lớn trong việc chuẩn bị vào những bài tập chính. Một bài văn được chia làm 3 phần: mở bài, thân bài và kết luận. Một buổi tập gym, vận động thể thao cũng chia làm 3 phần giống như vậy: khởi động, những bài tập chính và giãn cơ, massage giảm mỏi.
Dưới đây là 12 bài khởi động trước khi tập gym và các môn thể dục, thể thao nói chung.
Trong mỗi ổ khớp của chúng ta có chứa túi dịch, việc kích thích ổ khớp tiết dịch bằng phương pháp khởi động theo chiều dọc và chiều ngang của cơ thể (hình chữ thập hay hình dấu +) sẽ làm ổ khớp tiết dịch bơm ra đều và đủ. Khởi đổng 2 lần 8 nhịp theo chiều dọc, 2 lần 8 nhịp theo chiều ngang sau đó xoay tròn các khớp từ trái qua phải 2 lần 8 nhịp và ngược lại từ phải qua trái 2 lần 8 nhịp. Như vậy ổ khớp của chúng ta sẽ được bôi trơn hoàn toàn, tránh hiện tượng khô khớp, thiếu dịch bôi trơn khiến sự ma sát đĩa sụn với nhau gây mòn đĩa sụn, lâu dài gây thoái hóa, đau đớn và mất chức năng của đĩa sụn. Khi dịch bôi trơn hoàn toàn ổ khớp việc vận động sẽ linh hoạt, dẻo dai bền bỉ và an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt là khi vận động mạnh ở cường độ cao.
Chúc quý vị và các bạn tập luyện thành công!
Hiện tại Đức Hòa nhận dạy kèm PT online coaching trên mọi miền đất nước mọi thông tin đăng ký, chia sẻ, đóng góp ý kiến vui lòng comment bên dưới hoặc inbox. 0363775200. zalo, facebook:

ĐC: Gym Đại Phú, 925A Nguyễn Ảnh Thủ, Tân Chánh Hiệp, Q12, HCM
Trân trọng! cảm ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn.

source

Bài viết đã được tạo 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên