Đang tải dữ liệu ...

    Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Đà Nẵng: Khách sạn “cháy” phòng, pháo hoa “cháy” vé

Tất cả khách sạn ven biển cũng như các khách sạn ở gần cầu Sông Hàn đều đã hết phòng. Trong khi đó, dù 2 ngày nữa mới tới đêm chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) nhưng vé xem pháo hoa đã được bán hết.
Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, các khách sạn ở khu vực quận Sơn Trà hay quận Hải Châu đều không nhận khách vào các ngày thứ 6, 7 và Chủ nhật tuần này. Thậm chí, nhiều khách sạn nằm xa khu vực bắn pháo hoa nhiều km cũng báo hết phòng.
 
Anh Nguyễn Văn Long, (trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết, anh cùng vợ và 2 con vào Đà Nẵng từ sáng sớm hôm nay nhưng đến tận chiều vẫn chưa thuê được phòng khách sạn.
 
“Do chủ quan tôi không đặt phòng trước nên vào tới Đà Nẵng đi tìm mãi vẫn chưa có phòng nghỉ. Các khách sạn gần khu vực bắn pháo hoa hay khu vực ven biển đều hết phòng. Tôi buộc phải nhờ bạn tìm phòng ở tận quận Liên Chiều để ở”, anh Long chia sẻ.Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, DIFF 2017 đã có ảnh hưởng tích cực đến du lịch trên địa bàn. Trong hai tháng qua, du khách tới Đà Nẵng tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách đến trong dịp DIFF 2017 tăng cao đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường thực hiện tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối và thể hiện được sự hiếu khách của người dân thành phố đã tạo được thiện cảm và ấn tượng tốt đối với khách mời trong và ngoài nước.
 
Ban tổ chức DIFF 2017 cho hay, tính tới thời điểm này, tổng số lượng vé xem DIFF 2017 đã được Sun Group phát hành là 97.894 vé. Trong đó số vé biếu tặng là 56.474 vé, do đó lượng vé bán cho khán giả có hạn, chỉ 41.420 vé.
 
Do lượng khách tới Đà Nẵng tăng cao nên nhu cầu mua vé xem đêm chung kết pháo hoa rất lớn nên đã xuất hiện vé pháo hoa giả trên thị trường.
 
Liên quan đến vấn đề này, ông Đặng Minh Trường cho biết, Công an TP.Đà Nẵng đã tìm ra nơi sản xuất vé pháo hoa giả. Hiện lực lượng công an thành phố cũng như Sở Công thương cùng các cơ quan khác đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn vé pháo hoa giả trên thị trường.
 
Đình Thiên/ Dân Việt

Nguồn:http://danviet.vn/du-lich/da-nang-khach-san-chay-phong-phao-hoa-chay-ve-781207.html

Tags :