Đang tải dữ liệu ...

    Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Một số món ngon đáng đồng tiền bát gạo ở Đà Nẵng - Đến đà nẵng phải thưởng thức

Bánh tráng thịt heo, cao lầu,... bánh xèo đều là những món nhất định bạn phải thử khi đến Đà Nẵng
Gỏi cá Nam Ô
 
Gỏi cá Nam Ô có hai loại: khô và ướt. Gỏi khô thường dành cho những thực khách mới thưởng thức món này lần đầu, còn với người đã sành ăn thì gỏi cá ướt đậm đà hơn.
 
Gia vị để ướp cá là gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Với gỏi khô, cá đã ép ráo nước được cho vào hỗn hợp gừng, riềng, tỏi, ớt hiểm giã nhuyễn cùng chanh, giấm gạo rồi trộn đều khoảng 10 phút cho ngấm rồi vớt cá ra cho lên đĩa.
 
Rắc thính và lăn cá cho thính bám đều – thính được cho là có tác dụng khử vi khuẩn cá sống. Đậu phộng và mè rang cho dậy mùi thơm, giã nhỏ trộn vào cá cùng bánh tráng nướng bóp vụn. Bánh tráng làm cho cá khô ráo hơn, còn mè và đậu phộng làm tăng vị béo, thơm…
 
Cách ướp gia vị làm gỏi ướt cũng giống như gỏi khô nhưng cá sau khi ướp được ngâm trong chén nước mắm nên đậm mùi vị hơn.
 
Từng miếng thịt cá mỏng, màu trắng hồng trong veo chỉ nhìn thôi đã rất bắt mắt, muốn động đũa ngay.
 
Gỏi cá Nam Ô chỉ ngon trọn vẹn khi ăn kèm các loại rau như xà lách, húng lủi, húng quế, dấp cá, dưa leo, chuối chát, trái vả…, đặc biệt là các loại rau hoang dã như đọt xoài non, đinh lăng, lá ổi, đọt sim, ngành ngạch…
 
Tất cả được cuốn với bánh tráng, chấm với nước chấm được pha chế đặc sánh. Món gỏi cá Nam Ô như chứa đựng hương vị nồng nàn của biển, của rừng và cả cái tình của người làng biển Nam Ô chân chất, ăn một lần là nhớ mãi…





Bánh tráng thịt heo
với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ danh mà giá thành hợp túi tiền. Các bạn có thể lân la các tuyến đường, tuyến phố trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cực kì ngon miệng này. Chỉ cần khoảng 50.000 đồng là có thể ăn no bụng.



Mì Quảng nước lèo đậm đà là món ngon phổ biến ở thành phố biển xinh đẹp này. Một tô mì Quảng đầy đặn có giá từ 12.000 - 15.000 đồng, có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: mì gà, mì lươn, mì cá, mì bò, mì trứng... 



Bánh xèo bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân đắt khách này.



Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo, giá mỗi tô bánh canh cũng chỉ khoảng 15.000 đồng.



Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước với giá trung bình khoảng 10.000 đồng/tô. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán hủ tiếu Nam Vang ở số 172 đường Trần Phú hoặc quán hủ tiếu khô ở vỉa hè đường Ông Ích Khiêm, ngay khúc giao với đường Nguyễn Trãi.



Quán chè xoa xoa ở đường Hải Phòng tồn tại hơn 30 năm nay và là điểm ăn vặt được teen thành phố vô cùng yêu thích. Chè xoa xoa hạt lựu vị ngọt thấm thía, cảm giác nhấm nháp đậu xanh tan trong lưỡi khiến thực khách khó có thể quên.



Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, vừa vui tay vừa ngon miệng.



Bánh lọc nhân tôm, nhân thịt dai dai chấm với nước mắm ớt tỏi được xoay nhuyễn. Chỉ cần khoảng 20.000 - 30.000 đồng là khách ấm bụng.



Bún bò tái, bò nạm, bún giò... được nấu với phong cách ẩm thực của xứ Huế cũng là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Điện Biên Phủ bạn sẽ thấy hàng Bún bò Huế nằm khắp nơi, giá cũng ngang một tô mì Quảng hoặc rẻ hơn.



Lẩu nấm chay với nồi lẩu đủ loại nấm, giá chưa đến 150k/nồi. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon rẻ này ở quán trên đường Hoàng Diệu, tại đây tín đồ ẩm thực chay cũng có thể tìm thấy thực đơn hấp dẫn với các món chay được chế biến vừa ngon, vừa đẹp mắt.



Đường Phạm Văn Đồng, dọc đường biển Mỹ Khê và rất nhiều quán nhậu bình dân trung tâm thành phố có bán lẩu hải sản với giá cũng chưa đến 150.000 đồng/nồi cho 3 – 4 người ăn. Lẩu hải sản với tôm tươi, mực, cá biển, ngao... nước dùng đậm đà, không quá ngọt và hơi cay cay. Trời mát lạnh, ngồi chém gió với bạn bè bên ngồi lẩu hải sản Đà Nẵng là đúng chuẩn.



Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một số món ăn khác nữa khi đến Đà Nẵng như bún mắm...



... bánh đập



... hay cao lầu.


Tags :